Picture
ฮิคคัพ (Hiccup) เป็นลูกชายของ Stoick หัวหน้าเผ่าไวกิ้งแห่งหมู่บ้านปั้กลัก เขานั้นในตอนแรกต้องการที่จะต่อสู้และฆ่าพวกมังกร แต่หลังจากที่เขาจับมังกรเพลิงนิลได้ เขาก้ไม่สามารถฆ่ามันก่อนจะตัดสินใจปล่อยมันไป ต่อมา Hiccup ได้พยายามทำความรู้จักกับมังกรตัวนั้น จน Hiccup นั้นสามารถสัมผัสตัวมันได้ เขาจึงตั้งชื่อให้มันว่า 'เขี้ยวกุด' เนื่องจากตอนที่เขากำลังยื่นปลาให้มัน ปรากฎว่าไม่เห็นฟันของมัน Hiccup จึงประหลาดใจ ก่อนจะรู้ในวินาทีต่อมาว่าเจ้าเขี้ยวกุดนั้นสามารถซ่อนฟันได้

      Hiccup ได้รู้ในตอนหลังว่าเขานั้นเป็นสาเหตุที่ทำให้เจ้าเขี้ยวกุดนั้นบินไม่ได้ เขาจึงได้สร้างอุปกรณ์ขึ้นมาเพื่อช่วยในการบินของเขี้ยวกุด แต่ Hiccup ต้องเป็นผู้ที่ควบคุม ต่อมา Astrid คู่แข่งในคาบเรียนการต่อสู้ได้ค้นพยว่า Hiccup แอบเลี้ยงมังกรไว้จึงคิดจะไปฟ้องคนในหมู่บ้าน แต่ในที่สุดเธอก็ยอมรับในตัว Hiccup หลังจากนั้นความสัมพันธ์ของทั้งสองก็เริ่มเกิดขึ้น
      หลังจากที่เขาได้จัดการกับจ่าฝูงมังกรเสร็จสิ้น ปรากฎว่าขาข้างซ้ายของเขานั้นได้หายไป เขาจึงจำเป็นต้องใช้ขาเทียมในการเดินตั้งแต่นั้นมา และตั้งแต่นั้นมาชาวไวกิ้งและมังกรก้สามารถอยู่ร่วมกันอย่างมีความสุข สมตามความต้องการของ Hiccup

เพศ             : ชาย
ชาติพันธุ์       : มนุษย์ ชนเผ่าไวกิ้ง
ภูมิฐาน         : เป็นลูกชายคนเดียว มีพ่อชื่อ Stoick เป็นหัวหน้าเผ่าของชาวไวกิ้ง ในขณะที่แม่ของเขาได้เสียชีวิตแล้ว ถูกต่อต้านจากชาวบ้านไม่ให้ต่อสู้กับมังกรเพราะไม่มีความสามารถเพียงพอ
ลักษณะนิสัย  : ดื้อรั้น เอาแต่ใจบ้างบางเวลา ไม่เลิกล้มความพยายาม รักสหายของตน มีความตั้งใจที่แน่วแน่ และมักจะแปลกแยกจากคนอื่น ถูกเพื่อนทอดทิ้งและดูหมิ่นเป็นประจำ
รูปลักษณ์      : ร่างกายผอมแห้ง ไม่ถนัดด้านการต่อสู้ มีผมสีนํ้าตาล ภายหลังในตอนจบภาคแรกนั้น ขาซ้ายของเขาได้หายไปเนื่องจากได้รับบาดเจ็บจากการต่อสู้กับหัวห้นาฝูงมังกร 
ที่อยู่อาศัย     : หมู่บ้านปั้กลัก ใน Island of Berk
ครอบครัว      :  Toothless (สหาย&สัตว์เลี้ยง), Stoick (พ่อ), Astrid (เพื่อนหญิง)
พากย์เสียงโดย : Bridget Fonda ก่อนจะเปลี่ยนเป็น Jodi Benson ในเวลาต่อมา

Picture


Hiccup กำลังตัดเชือกให้ เขี้ยวกุด

Pictureความรักระหว่าง Hiccup และ Astrid

PictureHiccup และ เขี้ยวกุด สหายคู่ใจ

 


Comments
Leave a Reply