Picture
เจนน่า (Jenna) เป็นตัวละครที่ถูกสร้างขึ้นมาในเนื้อเรื่อง ไม่มีตัวตนจริง โดยที่เจนน่านั้นถูกซื้อ เมื่อ Rosy เจ้านายของเธอนั้นอายุได้ 8 สัปดาห์ เธอพบกับ Balto ครั้งแรกเมื่อตอนที่ Balto นั้นได้ช่วยเก็บหมวกของ Rosy ที่ปลิวไปตกกลางถนน ขณะที่ฝูงสุนัขลากเลื่อนกำลังวิ่งมาพอดี ทำให้ Jenna ได้รู้จักกับ Balto และหลังจากที่ Balto ได้ปฏิบัติภารกิจลากเลื่อนสำเร็จในตอนจบของภาคแรก Jenna ได้ตัดสินใจใช้ชีวิตอยู่ร่วมกับ Balto และได้ให้กำเนิดลูกในภาคที่สองของเนื้อเรื่อง 


เพศ             : เมีย
ชาติพันธุ์       : สุนัขพันธุ์ไซบีเรียน ฮัสกี้ 
ภูมิฐาน         : เจนน่านั้นถูกซื้อ เมื่อ Rosy เจ้านายของเธอนั้นอายุได้ 8 สัปดาห์ แล้วตั้งแต่นั้นมาเธอก้เป้นสัตว์เลี้ยงของ Rosy
ลักษณะนิสัย  : ใจดี อ่อนโยน ห่วงใยผู้อื่น ฉลาด บางครั้งออกจะเจ้าเล่ห์บ้าง และมีสัญชาตญาณในการต่อสู้ ซึ่งเธอได้ช่วยชีวิตบัลโต้โดยการจู่โจมหมี
รูปลักษณ์      : มีขนสีแดง มักจะมีผ้าพันคอสีส้มพันอยู่ที่คอ มีขนสีขาวในส่วนหน้าอก ขา ใบหน้า และหาง
ที่อยู่อาศัย     : บ้านของ Rosie ในเมือง Nome, Alaska
ครอบครัว      :  Balto (สามี), Rosy (เจ้านาย), Aniu&Aleu&Kodi&Dingo (ลูก)
พากย์เสียงโดย : Bridget Fonda ก่อนจะเปลี่ยนเป็น Jodi Benson ในเวลาต่อมา

Pictureในช่วงแรก เมื่อ Balto บังเอิญวิ่งไปเจอกับ Jenna พอดี

Picture


ฺBalto กำลังพยายามสร้างความสนิทสนมกับ Jenna

Pictureลูกของ Jenna และ Balto 

 
Picture
บัลโต้ (Balto) เป็นตัวละครหลักของเรื่อง ซึ่งมีตัวตนในโลกความเป็นจริงด้วยชื่อเดียวกัน ได้มีชื่อเสียงโด่งดังเพราะวีรกรรมที่เมือง Nome, Alaska เมื่อปี ค.ศ. 1925 ซึ่งในตอนนั้นโรคคอตีบระบาดหนักในเมือง Nome ผู้คนได้บาดเจ็บและล้มตายลงเรื่อยๆ เพราะไม่มียารักษา หลังจากแจ้งทางการแล้ว ยารักษาจึงถูกส่งมายังเมือง Nenana ซึ่งเป็นสถานีปลายทางรถไฟ โดยอยู่ห่างจากเมือง Nome ถึง 1,085 กิโลเมตร แต่ว่าพวกเขาไม่มีทางเลือก จึงได้ส่งคณะเดินทางไปรับยาโดยใช้วิธีการเดินทางด้วยฝูงสุนัขลากเลื่อนกว่า 150 ตัว (แต่ในเนื้อเรื่องการ์ตูนนั้นมีไม่ถึง 10 ตัว) พวกเขาใช้เวลาเดินทางถึง 5 วันครึ่ง จึงกลับมาถึงเมือง Nome อย่างปลอดภัย ชาวเมืองจึงได้รอดพ้นจากวิกฤตในครั้งนี้ ด้วยเหตุนี้ฝูงสุนัขลากเลื่อนจึงได้ถูกกล่าวขานว่าเป็นผู้ที่ช่วยชีวิต และจึงได้มีการจัดการแข่งขันสุนัขลากเลื่อนขึ้นทุกปีตั้งแต่นั้น ซึ่งในปัจจุบันก็ยังคงจัดขึ้นเช่นเดิมเพื่อระลึกถึงเหตุการณ์ในครั้งนี้ Balto (บัลโต้) ซึ่งเป็นจ่าฝูงของทีมสุนัขลากเลื่อนจึงได้รับการยกย่องและได้มีการสร้างรูปปั้นของบัลโต้ขึ้น โดยปัจจุบันรูปปั้นได้ตั้งอยู่ใจกลางสวนสาธารณะ Central Park, New York


เพศ             : ผู้
ชาติพันธุ์       : ลูกครึ่งสุนัข-หมาป่า (ความเป็นจริงนั้นเป็นพันธุ์ไซบีเรียน ฮัสกี้)
ภูมิฐาน         : Balto ได้พรากจากแม่ของเขาที่เป็นหมาป่าตั้งแต่ยังเล็ก เขาถูกเลี้ยงดูโดยห่านที่ชื่อว่า บอริส ด้วยเหตุที่เขานั้นมีเชื้อสายหมาป่าในตัว ทำให้ชาวเมืองและเพื่อนสุนัขในเมือง Nome นั้นพากันรังเกียจเขา
ลักษณะนิสัย  : ฉลาด อดทน ห่วงใยผู้อื่น มีความกล้าหาญ อ่อนน้อมถ่อมตน และมีความเสียสละ มีลักษณะความเป็นผู้นำ ชื่นชอบการบินไปในท้องฟ้า
รูปลักษณ์      : มีขนสีเทาและสีนํ้าตาล มีอุ้งเท้าที่ใหญ่ มีความแข็งแรง 
ที่อยู่อาศัย     : ในเรือร้าง นอกเมือง Nome
ครอบครัว      :  Jenna (ภรรยา), Boris (พ่อเลี้ยง), Aniu&Aleu&Kodi&Dingo (ลูก)
พากย์เสียงโดย : Kevin Bacon ก่อนจะเปลี่ยนเป็น Maurice LaMarche ในเวลาต่อมา

PictureBalto และคณะสุนัขลากเลื่อนกำลังนำยารักษาโรคกลับไปยังเมือง

PictureBalto เล่นกับลูกๆ ริมชายหาด

Pictureรูปปั้น Balto's statue 
ตั้งอยู่กลาง Central Park, New York

Thank for Picture
http://www.animatedheroes.com/balto.html
http://centralpark.org/index.php/attractions/balto/
http://www.fanpop.com/spots/balto/images/10243073/title/balto-star-nikki-fanarthttp://www.animationsource.org/balto/en/questions/&numg=165795

Thank for Data
http://en.wikipedia.org/wiki/Balto_(character)