Picture
บัลโต้ (Balto) เป็นตัวละครหลักของเรื่อง ซึ่งมีตัวตนในโลกความเป็นจริงด้วยชื่อเดียวกัน ได้มีชื่อเสียงโด่งดังเพราะวีรกรรมที่เมือง Nome, Alaska เมื่อปี ค.ศ. 1925 ซึ่งในตอนนั้นโรคคอตีบระบาดหนักในเมือง Nome ผู้คนได้บาดเจ็บและล้มตายลงเรื่อยๆ เพราะไม่มียารักษา หลังจากแจ้งทางการแล้ว ยารักษาจึงถูกส่งมายังเมือง Nenana ซึ่งเป็นสถานีปลายทางรถไฟ โดยอยู่ห่างจากเมือง Nome ถึง 1,085 กิโลเมตร แต่ว่าพวกเขาไม่มีทางเลือก จึงได้ส่งคณะเดินทางไปรับยาโดยใช้วิธีการเดินทางด้วยฝูงสุนัขลากเลื่อนกว่า 150 ตัว (แต่ในเนื้อเรื่องการ์ตูนนั้นมีไม่ถึง 10 ตัว) พวกเขาใช้เวลาเดินทางถึง 5 วันครึ่ง จึงกลับมาถึงเมือง Nome อย่างปลอดภัย ชาวเมืองจึงได้รอดพ้นจากวิกฤตในครั้งนี้ ด้วยเหตุนี้ฝูงสุนัขลากเลื่อนจึงได้ถูกกล่าวขานว่าเป็นผู้ที่ช่วยชีวิต และจึงได้มีการจัดการแข่งขันสุนัขลากเลื่อนขึ้นทุกปีตั้งแต่นั้น ซึ่งในปัจจุบันก็ยังคงจัดขึ้นเช่นเดิมเพื่อระลึกถึงเหตุการณ์ในครั้งนี้ Balto (บัลโต้) ซึ่งเป็นจ่าฝูงของทีมสุนัขลากเลื่อนจึงได้รับการยกย่องและได้มีการสร้างรูปปั้นของบัลโต้ขึ้น โดยปัจจุบันรูปปั้นได้ตั้งอยู่ใจกลางสวนสาธารณะ Central Park, New York


เพศ             : ผู้
ชาติพันธุ์       : ลูกครึ่งสุนัข-หมาป่า (ความเป็นจริงนั้นเป็นพันธุ์ไซบีเรียน ฮัสกี้)
ภูมิฐาน         : Balto ได้พรากจากแม่ของเขาที่เป็นหมาป่าตั้งแต่ยังเล็ก เขาถูกเลี้ยงดูโดยห่านที่ชื่อว่า บอริส ด้วยเหตุที่เขานั้นมีเชื้อสายหมาป่าในตัว ทำให้ชาวเมืองและเพื่อนสุนัขในเมือง Nome นั้นพากันรังเกียจเขา
ลักษณะนิสัย  : ฉลาด อดทน ห่วงใยผู้อื่น มีความกล้าหาญ อ่อนน้อมถ่อมตน และมีความเสียสละ มีลักษณะความเป็นผู้นำ ชื่นชอบการบินไปในท้องฟ้า
รูปลักษณ์      : มีขนสีเทาและสีนํ้าตาล มีอุ้งเท้าที่ใหญ่ มีความแข็งแรง 
ที่อยู่อาศัย     : ในเรือร้าง นอกเมือง Nome
ครอบครัว      :  Jenna (ภรรยา), Boris (พ่อเลี้ยง), Aniu&Aleu&Kodi&Dingo (ลูก)
พากย์เสียงโดย : Kevin Bacon ก่อนจะเปลี่ยนเป็น Maurice LaMarche ในเวลาต่อมา

Picture



Balto และคณะสุนัขลากเลื่อนกำลังนำยารักษาโรคกลับไปยังเมือง

Picture



Balto เล่นกับลูกๆ ริมชายหาด

Picture



รูปปั้น Balto's statue 
ตั้งอยู่กลาง Central Park, New York

Thank for Picture
http://www.animatedheroes.com/balto.html
http://centralpark.org/index.php/attractions/balto/
http://www.fanpop.com/spots/balto/images/10243073/title/balto-star-nikki-fanarthttp://www.animationsource.org/balto/en/questions/&numg=165795

Thank for Data
http://en.wikipedia.org/wiki/Balto_(character)



Leave a Reply.